HLV Jurgen Klopp nói về Ballon d’Or: Mohamed Salah, Robert Lewandowski bị bỏ qua một cách bất công

Trong một buổi họp báo, Jurgen Klopp đã đặt câu hỏi về kết quả của giải thưởng Quả bóng vàng 2021 và nói rằng cả Robert Lewandowski và Mohamed Salah đều đã bị coi thường một cách bất công sau khi Lionel Messi giành danh hiệu này lần thứ bảy kỷ lục. Cùng alo88vnn tìm hiểu nhé

HLV Liverpool Klopp cho rằng Robert Lewandowski xứng đáng với Qủa bóng vàng 2021

Giải thưởng Ballon d’Or do tạp chí France Football của Pháp tổ chức và bình chọn bởi các nhà báo trên khắp thế giới, đã bị hủy bỏ vào năm ngoái vì đại dịch coronavirus, nhưng vinh dự một lần nữa được trao cho Paris Saint-Germain và tiền đạo người Argentina, Messi.

Tiền đạo Lewandowski của Bayern Munich đứng thứ hai trong cuộc bầu chọn, trong khi Salah của Liverpool đứng ở vị trí thứ bảy.

Mặc dù các cử tri được khuyến khích bỏ phiếu về màn trình diễn cá nhân và tập thể của các cầu thủ trong trận đấu và sự công bằng của họ, yếu tố thứ ba của cuộc bỏ phiếu tập trung vào “đánh giá tổng thể về sự nghiệp của cầu thủ.”

klopp-noi-ve-ballon-d'or
HLV Liverpool trong buổi họp báo

Huấn luyện viên Liverpool, Klopp nói rằng các tiêu chí ủng hộ Messi hơn tất cả các ứng cử viên khác, bao gồm cả Lewandowski và Salah.

“Tôi thực sự không chắc về nó [Ballon d’Or], 100%,” Klopp nói khi được hỏi trong cuộc họp báo trước trận derby Merseyside. “Bạn luôn có thể trao nó cho Messi vì sự nghiệp của anh ấy, nhưng nếu bạn không trao nó cho Robert Lewandowski vào thời điểm này, sau năm nay, thật khó để anh ấy có được tất cả.

Klopp bênh vực cho học trò của mình

“Và Mo [Salah] đáng lẽ phải xứng đáng với thứ hạng cao hơn. Tôi rất ngạc nhiên với vị trí của anh ấy, thành thật mà nói. Tôi đã xem lá phiếu ở đâu đó, tôi không biết chính xác [nó được bình chọn như thế nào]. Hãy nói chuyện với đồng nghiệp của bạn nếu bạn nghĩ điều đó lẽ ra phải khác. “