Tại sao Lionel Messi giành được Qủa bóng vàng 2021 mà không khiến bạn tức giận ?

Ở sự kiện Ballon d’Or 2021 vừa qua, Lionel Messi đã giành được cho mình Qủa bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp bóng đá của mình. Bạn có thật sự nghĩ rằng kết quả cuối cùng như thế liệu có xứng đáng, cùng alo88vnn tìm hiểu xem lý do tại sao khi Messi nhận được Quả bóng vàng lại khiến mọi người nể phục.

Qủa bóng vàng 2021 xứng đáng thuộc về Lionel Messi

Sau một thời gian dài bị hủy bỏ do dịch bệnh xảy ra thì giải thưởng Ballon d’Or 2021 cuối cùng cũng diễn ra tại Pháp với sự góp mặt của rất nhiều cầu thủ nổi tiếng. Và chủ nhận của giải thưởng cao quý của hạng mục cầu thủ nam xuất sắc nhất là gương mặt quen thuộc với chúng ta chính là Lionel Messi. Đây cũng là Qủa bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp của anh.

lionel-messi-qua-bong-vang-2021
Lionel Messi nhận được Qủa bóng vàng 2021

Giaỉ thưởng Qủa bóng vàng là giải thưởng thường niên được diễn ra để trao tặng cho các cầu thủ đã dành tài năng của mình cống hiến hết mình cho nền thể thao nước nhà. Và lý do để nhận được giải thưởng cao quý đó thì đại diện của ban giám khảo Paul Kennedy, giải thích 3 tiêu chí rằng:

  • Thành tích của cá nhân và đội trong năm 2021 ( tính từ 1/1 đến 24/10)
  • Tài năng và tinh thần thể thao của cầu thủ
  • Sự nghiệp tổng thể của người chơi

Với hiệu suất cá nhân như thế giải thưởng cung cấp khá tiêu chuẩn cho cầu thủ.

Dựa trên những tiêu chí như thế, nhin vào top 3 cầu thủ bạn có thể thấy Lewandowski (người đã ghi 45 bàn sau 35 trận cho Bayern trong thời gian được phân bổ và phá kỷ lục ghi bàn một mùa Bundesliga kéo dài gần nửa thế kỷ) xếp trước Messi (31 bàn trong 36 bàn) và Jorginho (ít hơn nhiều, nhưng anh ấy không phải là tiền đạo).

Tuy nhiên, hãy đặt phần “hiệu suất của đội” vào đó, và về cơ bản Messi đang tạo lợi thế cho những người chơi cho các đội tuyển quốc gia rất tốt.

Lấy ba người đứng đầu, và bạn lưu ý rằng cả ba đều giành được cúp bạc ở các mức độ khác nhau – Messi giành Copa del Rey với Barcelona và Copa America với Argentina, Lewandowski vô địch Bundesliga với Bayern, Jorginho giành Champions League với Chelsea và Euro với Ý. Và vì Messi và Jorginho cũng đã giành chiến thắng với các đội tuyển quốc gia của họ, đó được cho là một dấu ấn có lợi cho họ.