Van Basten: Cristiano Ronaldo không thể so sánh với Lionel Messi

Marco Van Basten bất ngờ khẳng định Cristiano Ronaldo không thể so sánh với Lionel Messi. Ông từng là một tiền đạo hay nhất trong thế hệ khi còn thi đấu.

Nếu bạn đang quan tâm đến thông tin này hãy theo dõi ngay những thông tin ở nội dung bài viết dưới đây với alo88vnn nhé.

Van Basten đưa ra nhận định của mình

Van Basten nói trên Corriere dello Sport 15/6: “Ronaldo là cầu thủ tuyệt vời những ai nói cậu ấy giỏi hơn Messi đều không biết gì về bóng đá hoặc có ý đồ xấu”. 

Van Basten
Van Basten đưa ra nhận định của mình Cristiano Ronaldo không thể so sánh với Lionel Messi

Messi và Ronaldo đã so kè nhau từng bán thắng một, kỷ lục đạt danh hiệu cá nhân và tập thể hơn 10 năm. Hai người thay nhau thống trị Quả bóng vàng từ 2008 đến Luka Modric về nhất trong bầu chọn của France Football 2018. 

Sau đó Messi đã đoạt Quả bóng vàng 2019 và 2021. Từ đó anh trở thành cầu thủ đầu tiên 7 lần ghi giải thưởng cá nhân. Theo Van Basten, Messi là thiên tài bóng đá từ lúc còn nhỏ, tài năng độc nhất không ai bắt chước được. Ông nói thêm “Mẫu cầu thủ này xuất hiện sau 50 hoặc 100 năm”.

Thế nhưng, huyền tại này không xếp Messi nằm trong top 3 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử. Theo ông Pele, Johan Cruyff  và Diego Maradona là các cầu thủ bóng đá hay nhất mọi thời đại.

“ Khi còn bé tôi muốn giống Cruyff, ông ấy là bạn của tôi và tôi nhớ ông. Pele và Maradona cũng không tin được”, Van Basten nói.

Van Basten cho biết,  Messi vĩ đại nhưng Maradona lại có cá tính mạnh hơn. Ông nói “Messi không phải là người đặt mình lên hàng đầu trong mỗi cuộc chiến”. Đồng thời Van Basten cũng đưa ra quan điểm về cầu thủ hàng đầu khác Ronaldo, Michel Platini và Zinedine Zidane. 

Van Basten là tiền đạo hay nhất trong thế hệ khi còn thi đấu

Van Basten là tiền đạo hay nhất trong thế hệ khi còn thi đấu. Ông ghi 152 bàn trong 172 trận cho Ajax và 125 bàn trong 201 trận tại AC Milan, đoạt ba European Cup.

Van Basten từng là tiền đạo hay nhất trong thế hệ khi còn thi đấu

Bên cạnh đó ông cũng giành được ba Quả bóng vàng, ngang bằng thành tích Michel Platini và Johan Cruyff. Ba cựu danh thủ này mất kỷ lục khi đến thời của Messi(7 danh hiệu) và Ronaldo(5). 

Ông có thể phát triển sự nghiệp thành công hơn nữa nếu không giải nghệ ở tuổi 30. Van Basten chia tay 3 năm sau khi giành Quả bóng vàng cuối cùng 1992 do chấn thương dai dẳng.

Trên đây là một vài thông tin về Van Basten đưa ra nhận định Cristiano Ronaldo không thể so sánh với Lionel Messi. Mong rằng với những chia sẻ này giúp ích đến bạn đọc nhiều. Đừng quên cập nhật thêm nhiều bài viết khác có tại chuyên trang.

Theo Vnexpress.net, Bongda24h.vn.